MobiWork Digital tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho Dược Phẩm VCP nhằm tối ưu hóa kênh phân phối

176

MobiWork Digital đã tư vấn và triển khai thành công giải pháp chuyển đổi số cho VCP với trọng tâm là số hóa quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối dược phẩm, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và mở rộng hệ thống phân phối trong tương lai
MobiWork Digital tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho Dược Phẩm VCP nhằm tối ưu hóa kênh phân phối
Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết

5/5 - 13 bình chọn

Ngày 10/03 vừa qua, MobiWork Digital đã cùng với Dược phẩm VCP tổ chức Lễ nghiệm thu giải pháp Số hóa quản trị & tối ưu hóa kênh phân phối.

Trong thời gian gần đây, chuyển đổi số là một hoạt động được rất nhiều doanh nghiệp Dược phẩm chú trọng và đẩy mạnh. Một trong những xu hướng chuyển đổi số được các doanh nghiệp dược phẩm đặt làm trọng tâm là nâng cao năng lực quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối. 

Với chiến lược đầu tư vào công nghệ hiện đại, VCP quyết tâm đưa doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả và bền vững, trở thành thương hiệu dược phẩm được mọi người tin dùng và vươn ra thị trường quốc tế. Do đó, dự án nâng cao năng lực quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối là một trong những mục tiêu lớn của Dược phẩm VCP nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và mở rộng hệ thống phân phối trong tương lai.

MobiWork Digital là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Qua đó, MobiWork Digital đã thực hiện khảo sát & phân tích hiện trạng, quy trình kênh phân phối của Dược phẩm VCP, từ đó xây dựng giải pháp, tư vấn và triển khai dự án theo định hướng nâng cao năng lực quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối.

Các thành viên Ban dự án tham dự Lễ nghiệm thu

Các thành viên Ban dự án tham dự Lễ nghiệm thu

Lộ trình tư vấn chuyển đổi số Dược Phẩm VCP

Trong buổi lễ, lãnh đạo và ban dự án hai bên cùng nhìn lại lộ trình tư vấn và triển khai giải pháp, Ms. Trần Mai Lan – Trưởng dự án bên phía VCP chia sẻ:

“Dược phẩm VCP đã tiến hành tìm hiểu nhiều nhà cung cấp trên thị trường rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Qua tìm hiểu, MobiWork Digital là đơn vị tư vấn & triển khai chuyển đổi số có sự kinh nghiệm, hiểu về đặc thù hoạt động phân phối nói chung và doanh nghiệp Dược phẩm nói riêng. Do đó, chúng tôi đã lựa chọn MobiWork Digital đồng hành trong dự án này, trong quá trình làm việc, MobiWork Digital đã tiến hành khảo sát, phân tích và đề xuất lộ trình triển khai giải pháp rất cụ thể và bài bản.”

Chia sẻ về quá trình hợp tác, Ms. Trần Mai Lan cũng dành nhiều lời khen ngợi cho các thành viên đội dự án:

“Ghi nhận đầu tiên là các bạn tham gia dự án rất nhiệt tình. Các yêu cầu của VCP đưa ra các bạn đều xây dựng và đề xuất giải pháp đáp ứng khá nhanh. Đặc biệt là bên cạnh đó còn hỗ trợ hiệu quả cho các trình dược viên trong quá trình chạy thử nghiệm.”

Thành viên Ban dự án trao đổi, thảo luận trong Buổi lễ

Thành viên Ban dự án trao đổi, thảo luận trong Buổi lễ

MobiWork Digital đặc biệt chú trọng khảo sát quy trình hoạt động và mô hình vận hành của VCP. Từ nền tảng DMS sẵn có của mình, MobiWork Digital đề xuất giải pháp nâng cấp tính năng, tích hợp dữ liệu giữa nền tảng DMS và hệ thống phần mềm kế toán nhằm đáp ứng bài toán chuyên biệt của VCP.

Kết quả, MobiWork Digital đã giúp VCP xây dựng lộ trình chuyển đổi số gồm 3 giai đoạn, tối ưu và phù hợp với nguồn lực của VCP nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và mở rộng hệ thống phân phối. Do đó, lộ trình này được hai bên phối hợp thực hiện từ các kết quả của hoạt động khảo sát, phân tích không chỉ giải quyết các vấn đề thực tiễn, mà còn mang lại các giá trị mới cho công ty trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Video chia sẻ thông tin dự án từ lễ nghiệm thu

Phát triển bền vững và mở rộng hệ thống phân phối

Ms. Nguyễn Lan – Trưởng phòng Marketing Công ty VCP chia sẻ về những cải tiến đầu tiên sau khi ứng dụng triển khai giải pháp:

Sau một tháng áp dụng chính thức, về khía cạnh marketing và triển khai chương trình hỗ trợ bán hàng, tôi nhận thấy giải pháp đem lại nhiều lợi ích, nổi bật nhất là thu thập và phân tích được các dữ liệu từ báo cáo: về khách hàng, về thị trường, về hiệu quả các chiến dịch trade marketing… Các dữ liệu này giúp chúng tôi ra quyết định, lên chiến lược hoặc điều chỉnh kế hoạch marketing cho phù hợp hơn.

Ngoài ra, các phòng ban khác cũng có phản hồi khá tốt sau khi áp dụng giải pháp, như xử lý công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và linh hoạt hơn. Bước đầu đánh giá thì tôi thấy giải pháp có tính khả thi cao và giải quyết tốt nhiều bài toán đặc thù của VCP. Về mặt dài hạn, giải pháp sẽ hỗ trợ chúng tôi sớm mở rộng kênh phân phối trong tương lai.

Giải pháp số hóa quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối của MobiWork Digital

Giải pháp số hóa quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối của MobiWork Digital

Đặt mục tiêu phát triển bền vững

Đặt mục tiêu phát triển bền vững, dược phẩm VCP mong muốn có thể tối ưu hiệu suất hoạt động, giảm thiểu lãng phí và và tăng cường khả năng phục vụ khách hàng. Dược phẩm là một lĩnh vực rất đặc thù, do đó có nhiều thách thức  trong hoạt động phân phối và tính chuyên biệt trong quản lý kênh phân phối từ bệnh viện, phòng khám (kênh ETC) đến các nhà thuốc (kênh OTC).

Việc áp dụng giải pháp số hóa quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối đã giúp VCP tăng hiệu quả quản lý, giảm thiểu thời gian và chi phí trong quá trình phân phối, đồng thời nâng cao năng suất lao động. Thông qua nền tảng DMS, MobiWork Digital đã nâng cấp tính năng theo yêu cầu với mức chi phí hợp lý để đáp ứng tốt nhất bài toán của VCP:

  • Tối ưu và tự động hóa bán hàng theo đặc thù từng kênh OTC và ETC
  • Tích hợp dữ liệu bán hàng realtime với phần mềm kế toán Bravo
  • Số hóa chương trình hỗ trợ bán hàng, combo, khuyến mại
  • Cải thiện quy trình và giảm thiểu sai sót kiểm duyệt, xuất kho bằng QR Code

Đặt mục tiêu mở rộng kênh phân phối

Không chỉ vậy, giải pháp chuyển đổi số với trọng tâm số hóa quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối dược phẩm giúp VCP thực hiện mục tiêu mở rộng hệ thống phân phối nhờ:

  • Hỗ trợ ra quyết định mở mới nhà thuốc: dữ liệu và trạng thái nhà thuốc được hiển thị trực quan trên bản đồ số cụ thể theo khu vực, vùng miền, đơn vị hành chính. Từ đó nhà quản lý tiến hành nghiên cứu, ra quyết định lựa chọn khu vực mở mới nhà thuốc phù hợp với chiến lược kinh doanh
  • Hỗ trợ tăng cường độ phủ: Theo dõi báo cáo độ phủ từng sản phẩm ngay trên công cụ số, xác định các khu vực có độ phủ thấp, phân tích nguyên nhân để lên chiến lược tăng cường độ phủ.
  • Hỗ trợ mở rộng lãnh thổ bán hàng: dữ liệu thị trường xuyên suốt giữa công ty – nhà phân phối và các nhà thuốc,  từ đó hỗ trợ kịp thời cho đội ngũ trình dược viên trong quá trình bán hàng. Đồng thời hỗ trợ nhà quản lý đánh giá thị trường, ra các quyết định về chương trình hỗ trợ bán hàng và mở rộng lãnh thổ bán hàng. 

Với giải pháp chuyển đổi số được triển khai đồng bộ từ cấp lãnh đạo, quản lý, phòng trade marketing, phòng kế toán, phòng kho hàng, đội ngũ trình dược viên… và bám sát mục tiêu phát triển bền vững và mở rộng hệ thống phân phối, dược phẩm VCP kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc về hiệu quả hoạt động phân phối và sản xuất kinh doanh.

Tổng kết

Có thể thấy, chuyển đổi số với trọng tâm là số hóa quản trị và tối ưu hóa kênh phân phối đã giúp VCP nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả trong hệ thống phân phối. Quá trình hợp tác giữa MobiWork Digital và Dược phẩm VCP đã diễn ra thành công, đánh dấu bằng buổi lễ nghiệm thu thể hiện mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa hai tổ chức.

Đồng thời, MobiWork Digital cũng cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Dược Phẩm VCP trong hành trình chuyển đổi số và sẵn sàng phát triển, đề xuất các giải pháp mới nhằm giúp Dược Phẩm VCP rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững và mở rộng hệ thống phân phối trong tương lai.

Một số hình ảnh nổi bật khác tại buổi lễ nghiệm thu:

Lãnh đạo Dược phẩm VCP và MobiWork Digital ký kết biên bản nghiệm thu

Lãnh đạo Dược phẩm VCP và MobiWork Digital ký kết biên bản nghiệm thu

Trao đổi trong buổi lễ nghiệm thu

Trao đổi trong buổi lễ nghiệm thu

Các thành viên Ban dự án Công ty MobiWork Digital

Các thành viên Ban dự án Công ty MobiWork Digital

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết

5/5 - 13 bình chọn

MobiWork Digital tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MobiWork Digital cung cấp dịch vụ tư vấn & triển khai giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME